Giới thiệu

  • Nói đến Nhựa Thịnh Phát là nói đến một thương hiệu nhựa hàng đầu Việt Nam. Không phải bây giờ mà từ nhiều năm qua, cái tên Nhựa Thịnh Phát đã đi vào tiềm thức của người tiêu dùng với một hình ảnh, một...
    Xem thêm

Chi tiết

HƯỚNG DẪN LÀM SẠCH ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC

Ống nước là một thứ tất yếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta chính vì vậy mà ngày nay nó đã và đang rất được thịnh hành.

Đối với các trung tâm khu đô thị việc dùng ống dẫn nước là một điều rất là quan trọng bởi nó cho thấy được những tiện ích như tiện lợi gọn gàng kh sử dụng. Vậy làm thế nào để có thể làm sạch ong nuoc một cách khô thoáng nhất. 

Hệ thống ống nước trong gia đình bạn bị nghẹt, bị tắc đó là điều thường xuyên xảy ra đối với mỗi gia đình. Bạn muốn giải quyết vấn đề này?Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách thông ống nước bằng công nghệ điện thủy động.

Các tạp chất này là các muối can xi, chủ yếu là cacbonat canxi. Muối canxi có nhiều trong đất ở dạng đá vôi. Chúng rất dễ tan trong nước, đặc biệt trong nước mưa. Vì thế trong nước mặt và nước ngầm đều có chứa muối canxi. Đây là nguồn đầu vào của các nhà máy nước. Nước từ nhà máy cấp nước đi theo hệ thống đường ống đến các khu công nghiệp, dân cư. Hiện tượng lắng đóng cặn càng dễ sảy ra và tăng nhanh khi đồng thời có qúa trình gỉ trong thành ống kim loại. Định kỳ ta phải tiến hành tảy cặn làm sạch đường ống. Đây là vấn đề không đơn giản và tốn kém.

1. Nước cấp qua đường ống cặn bẩn như thế này chắn chắn không thể đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh. Rõ ràng bài toán định kỳ làm sạch đường ống cấp nước là vấn đề cấp thiết vì sức khỏe gia đình và cộng đồng .


2- Nguyên lý công nghệ điện thủy động :

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật . Đang ứng dụng rộng rãi công nghệ điện thủy động để làm sạch bề mặt vật thể khỏi lớp cặn hoặc rỉ sét.

Nguyên lý của công nghệ dựa trên hiệu ứng điện thủy động. Là sự biến đổi rất nhanh tử điện năng là dòng điện phóng tăng đột ngột vài nghìn đến chục nghìn ampe thành năng lượng cơ học. Sự phóng xung điện cao thế mạnh này phải trong môi trường chất lỏng ( nước ). Trạng thái cục bộ đặc biệt tức thời của một vùng chất lỏng, biểu trưng bằng các quá trình hoá - lý sau :

- Áp lực tăng rất nhanh có thể đạt hàng chụcđến vài trăm MPa.Tạo thành dòng thủy động rất mạnh ở dạng xung tác động lên vùng lân cận. Ta gọi đây là xung thủy động.

- Nhiệt độ cục bộ tăng rất nhanh, có thể đạt tới một vài chục ngàn độ C.

- Xuất hiện sự phát ra các tia cực tím

 

Thời gian phóng xung điện cao thế khoảng một vài miligiây. Sau khi phóng xung điện, trong vài phần giây, ở vùng không gian hẹp bao quanh điểm phóng xung điện hình thành trạng thái plasma. Tổng hợp đồng thời tác động của các qúa trình hoá-lý sảy ra khi phóng xung điện cao thế trong chất lỏng có thể làm phá hủy mọi lớp cặn, rỉ sét đóng bám trên bề mặt vật thể, tiêu diệt các vi sinh vật có trong chất lỏng. Độ

mạnh của xung điện cao thế hoàn toàn có thể điều khiển được cho tương ứng với đối tượng cần làm sạch.

3- Ứng dụng công nghệ điện thuỷ động làm sạch đường ống nước:

Hãng DALY chuyên chế tạo các thiết bị vệ sinh công nghiệp, dân dụng. Đã ứng dụng thành công, công nghệ điện thủy động vào việc chế tạo ra các loại máy làm sạch đường ống cấp nước dân dụng và công nghiệp.